เมื่อพูดถึงแหล่งที่มาของคอลลาเจนที่เราได้รับจากอาหารของเรา อาหารหลักมีโปรตีนสูงมาก ได้แก่ เนื้อวัว ไก่ ปลา และเยื่อหุ้มเปลือกไข่ คอลลาเจนเหล่านี้แตกต่างกันอย่างไรและมีประโยชน์ต่อเราอย่างไร:

 คอลลาเจนจากวัว (เนื้อวัวหรือเนื้อวัว): คอลลาเจนจากวัวมาจากวัว โดยเฉพาะผิวหนัง กระดูก และกล้ามเนื้อ ประกอบด้วยคอลลาเจนประเภท 1 และ 3 ส่วนใหญ่ซึ่งค่อนข้างเหมาะสมเมื่อพิจารณาจากความอุดมสมบูรณ์ที่ผลิตและพบได้ในร่างกายมนุษย์ อุดมไปด้วยไกลซีนและโพรลีน จึงช่วยในการผลิตครีเอทีน สร้างกล้ามเนื้อ และร่างกายสร้างคอลลาเจนเอง

คอลลาเจนจากไก่: คอลลาเจนจากไก่เป็นคอลลาเจนชนิดที่ 2 คอลลาเจน ไทพ์ทู ที่อุดมสมบูรณ์ที่สุด ซึ่งดีที่สุดสำหรับการสร้างกระดูกอ่อนทำให้มีประโยชน์ต่อสุขภาพข้อต่อ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเนื่องจากแหล่งที่มายังมีคอนดรอยตินซัลเฟตและกลูโคซามีนซัลเฟต ซึ่งทั้งสองอย่างนี้มีฤทธิ์ในการต่อต้านริ้วรอย อาหารเสริมที่มีคอลลาเจนส่วนใหญ่มักใช้คอลลาเจนจากไก่และให้ชนิดที่ 2


คอลลาเจนจากปลา: คอลลาเจนที่ได้จากปลาสามารถดูดซึมได้ง่ายและให้คอลลาเจนประเภทที่ 1 ส่วนใหญ่ ได้แก่ กรดอะมิโนที่มีไกลซีน โพรลีน และไฮดรอกซีโพรลีน เนื่องจากพบประเภทที่ 1 ทั่วร่างกาย การบริโภคคอลลาเจนจากปลามากขึ้นเกี่ยวข้องกับข้อต่อ ผิวหนัง อวัยวะสำคัญ หลอดเลือด การย่อยอาหาร และประโยชน์ของกระดูก คอลลาเจนไฮดรอกซีโพรลีนเป็นส่วนประกอบที่สำคัญของเกลียวสามชั้น และระดับที่ต่ำกว่ามีความเกี่ยวข้องกับการเสื่อมสภาพของข้อต่อ ดังนั้นจึงมีสัญญาณ/อาการแสดงของการเติบโต ไฮดรอกซีโพรลีนจำเป็นสำหรับความเสถียรของคอลลาเจน และทำขึ้นโดยการปรับเปลี่ยนกรดอะมิโนโปรตีนทั่วไปหลังจากสร้างสายโซ่คอลลาเจน ปฏิกิริยานี้ต้องการวิตามินซี (เพื่อช่วยในการเติมออกซิเจน) ดังนั้นการขาดวิตามินซีอาจทำให้เกิดความผิดปกติในระดับคอลลาเจน

คอลลาเจนเมมเบรนเปลือกไข่: คอลลาเจนไข่ที่พบในเปลือกไข่และส่วนสีขาวประกอบด้วยคอลลาเจนประเภท 1 ส่วนใหญ่ นอกจากนี้ยังมีประเภท 3, 4 และ 10 แต่มีประเภท 1 มากที่สุดในหมู่ร่างกายมนุษย์ (ประมาณ 100 เท่ามากกว่าประเภท 1 มากกว่าประเภท 4) ให้กลูโคซามีนซัลเฟต คอนดรอยตินซัลเฟต กรดไฮยาลูโรนิก และกรดอะมิโนต่างๆ ที่ช่วยเชื่อมเนื้อเยื่อเพื่อรักษาบาดแผล สร้างมวลกล้ามเนื้อ และลดอาการปวด/ตึงคอลลาเจนเปปไทด์

ในขณะเดียวกัน เมื่อเร็ว ๆ นี้มีข่าวลือมากมายเกี่ยวกับไฮโดรไลซ์คอลลาเจนเปปไทด์ในวงจรสุขภาพและการออกกำลังกาย และด้วยเหตุผลที่ดี คอลลาเจนเปปไทด์ประกอบด้วยกรดอะมิโนและสารอาหารชุดเดียวกันกับคอลลาเจน แต่พวกเขาได้ผ่านกระบวนการที่เรียกว่าไฮโดรไลซิสเพื่อทำลายสายโซ่สั้นของโปรตีน


คอลลาเจนที่ไฮโดรไลซ์ไม่เพียงละลายได้ในน้ำร้อนหรือน้ำเย็นเท่านั้น แต่ยังย่อยง่ายกว่ามากด้วยการทำให้กระเพาะแตก มีการดูดซึมสูงและสามารถดูดซึมเข้าสู่กระแสเลือดได้ง่ายกว่าโปรตีนคอลลาเจนทั่วไป ทำให้คุณรู้สึกกระปรี้กระเปร่ามากขึ้นสำหรับบ่อของคุณเมื่อพูดถึงเรื่องโภชนาการ ท้ายที่สุด มันเน้นย้ำถึงประโยชน์ของคอลลาเจนเปปไทด์เช่นเดียวกับโปรตีนคอลลาเจน ซึ่งหมายความว่าสามารถปรับปรุงผิวและเส้นผม บรรเทาอาการปวดข้อ และปรับปรุงสุขภาพลำไส้ของคุณ  miracles Collagen รีวิว



ดังนั้น เราต้องการอาหารเสริมคอลลาเจนจริง ๆ เพื่อให้แน่ใจว่าเราได้รับคอลลาเจนเพียงพอในอาหารของเราหรือไม่? กล่าวอีกนัยหนึ่งการเสริมคอลลาเจนทำงานได้หรือไม่? คำตอบสำหรับคำถามทั้งสองคือใช่ เนื่องจากความยาวสายสั้น ความเก่งกาจ และการดูดซึมสูง คอลลาเจนเปปไทด์จึงเป็นตัวเลือกที่ดีหากคุณต้องการเริ่มเสริมอาหารด้วยคอลลาเจน มองหาคำเช่น "คอลลาเจนเปปไทด์", "คอลลาเจนไฮโดรไลเสต" หรือ "คอลลาเจนที่ไฮโดรไลซ์" บนฉลากของส่วนผสมเสริมเพื่อให้แน่ใจว่าคุณได้รับข้อเสนอที่แท้จริง

Comments

Popular posts from this blog

ยารักษาสิวประเภทต่างๆ